Khi thi công các công trình ngầm, các tầng hầm … thì công đoạn xử lý chống thấm  rất quan trọng vì công đoạn này góp phần không nhỏ quyết định tới tuổi thọ kết cấu, tính bền vững của công trình. Do đặc thù của các hạng mục này là nằm ngầm dưới đất, nơi chịu tác động của các mạch nước ngầm hoặc hệ thống cấp thoát nước của các công trình xây dựng xung quanh. Vậy giải pháp chống thấm tối ưu cùng những lựa chọn vật liệu phù hợp có thể xử lý chống thấm hiệu quả là hai yếu tố mà chủ đầu tư cũng như bên thi công phải cân nhắc kỹ.Công ty chúng tôi đưa ra một số giải phải xử lý chống thấm rất hiệu quả và phù hợp với hạng mục chống thấm các tầng hầm, các công trình ngầm … như sau

* Chuẩn bị bề mặt thi công
- Loại bỏ sạch tạp chất trên bề mặt.
- Đánh và thổi sạch bụi, đục tẩy các vị trí lồi lõm.
- Bề mặt phải bằng phẳng, cứng, sạch, sửa chữa những nơi bề mặt bị rỗ.
- Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia.
* Chú ý:
- Đối với tầng hầm mới, khi thi công phần móng nối với tường hầm, nên dùng băng cản nước PVC hay cao su cài xung quanh như vậy sẽ ngăn chặn được các mạch nước ngầm thấm qua.
- Đối với các cổ ống nước, dùng gioăng chương nở quấn xung quanh các cổ ống nhằm bảo vệ cổ ống đồng thời ngăn chặn nước rò rỉ xung quanh

1) Phương án thi công dùng màng khò nóng:

- Dùng máy khò làm nóng bề mặt thi công
- Trải màng chống thấm, dùng máy khò đốt nóng màng chống thấm cho nóng chảy ra và ấn dính xuống bề mặt thi công.
- Biên độ chồng mí giữa mỗi lần tiếp giáp là 50 mm.
- Sau khi thi công xong, tiến hành trát 01 lớp bêtông dầy từ 3 đến 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

2) Phương án thi công dùng màng chống thấm tự dính:

- Trải màng chống thấm ra, bóc lớp ninon trên bề mặt màng chống thấm sau đó dán màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công.
- Do đặc thù của sản phẩm là màng chống thấm nguội tự dính không cần tác dụng của nhiệt nên biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 70 mm-100 mm .
- Trát 01 lớp bê tông dầy từ 3 đến 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

3) Phương án thi công dùng hóa chất:

+ Làm ẩm bề mặt trước khi thi công, Tiến hành quét hóa chất  chống thấm lên toàn bộ bề mặt thi công.
+ Thi công 2 lớp cách nhau từ 2h đến 4h , quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Vật liệu này thi công không đòi hỏi yêu cầu các thao tác quá phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cao khi ngăn nước thẩm thấu, rất hiệu quả trong thời gian dài, an toàn đối với sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

1 Số chú ý thêm cho các bạn khi thi công Chống Thấm Tầng Hầm

-Tường vây hay tường chắn đã được sử dụng phổ biến tại nhiều công trình ở Việt Nam, tuy nhiên do địa chất mỗi công trường khác nhau và phức tạp nên phát sinh các hiện tượng rò rỉ và thấm. Nếu hiện tượng thấm nghiêm trọng, nhà thầu bắt buộc phải áp dụng các biện pháp phù hợp nhất để xử lý trước khi thi công sàn và tường tầng hầm.

-Chống nước rò rỉ qua hệ thống tường vây rất khác so với chống rò rỉ trong các hạng mục bê tông. Ở các hạng mục bê tông, nước xâm nhập qua các mạch ngừng, lỗ rỗng hay khe nứt nên chúng tôi áp dụng biện pháp khoan và đặt van bơm dễ dàng trước khi bơm keo PU chặn nước. Trong các công trình thi công tường vây thì tại các vị trí rò rỉ nước không hẳn là bê tông mà có thể là đất, đất cát, bùn sét .... Vì vậy việc áp dụng giải pháp chặn nước rò rỉ là khá phức tạp, đòi hỏi khảo sát kỹ lưỡng để có thể đưa ra lời giải vật liệu xử lý cùng chất lượng và chi phí tương ứng.

1. Sử dụng máy phun vữa thi công một lớp vữa sửa chữa TamCrete TopShot lên toàn bộ khu vực tường vây. Lớp vữa này đóng rắn nhanh, có cường độ rất cao >60 Mpa và có khả năng kết dính rất tốt.

2. Xử lý bổ sung các vị trí rò rỉ còn lại bằng biện pháp khoan phụt keo PU trám rò rỉ chuyên dụng Beton PU-50K, PU-90K hay TamPur 130, TamPur 125. Vui lòng tham khảo biện pháp chống rò rỉ của chúng tôi.

3. Phun một lớp TamSeal 20 lên lớp TamCrete TopShot để bổ sung khả năng chống thấm nó với lượng dùng 1.2 kg/m2

4. Trước khi thi công tường tầng hầm, đặt thanh thủy trương TamSeal BR hay TamSeal R giúp ngăn chặn nước xâm nhập qua mạch ngừng sau này nếu có.

Với  kinh nghiệm nhiều năm trong ngành  xây dựng, Tôi nhận thi công tất cả những việc liên quan đến xây dựng. Sửa chữa, xây mới, chống thấm, sơn bả. Từ A - Z . Với đội ngũ nhiều năm trong nghề. Tôi nhận làm từ những việc nhỏ nhất theo yêu cầu của quý khách hàng. Tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất với chi phí tiết kiệm nhất.